CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Thiếu Lâm chuẩn bị Liên hoan Văn hóa tại Hoa Kỳ

 Ngôi chùa võ thuật nổi tiếng toàn cầu - Bắc Mỹ Liên hoan Văn hóa Thiếu Lâm, tháng 10 năm 2013.

Thiếu Lâm Tự được biết đến như là cái nôi của võ thuật Trung Quốc, đang trong giai đoạn chuẩn bị cho Liên hoan Văn hóa Thiếu Lâm lần đầu tiên tại Hoa Kỳ. Đây cũng là một thiện sự trong việc hoằng bá Phật pháp đến toàn thế giới.

Liên hoan Văn hoá Thiếu Lâm tại Bắc Mỹ lần đầu tiên này dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 08 đến ngày 14 tháng 10 tại Los Angeles, Thượng toạ Thích Vĩnh Tín, Trụ trì của ngôi chùa Phật giáo tại thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc cho biết.

Thượng toạ Thích Vĩnh Tín tâm sự: “Ngôi chùa đã tổ chức thành công Ngày Thiếu Lâm Tự hàng năm tại California trong 9 năm liên tiếp. Hiện nay có hơn một triệu Phật tử ở Bắc Mỹ đang tu học Phật pháp dưới sự hướng dẫn của bổn tự. Chúng tôi vừa tu học vừa thiết lập một nền tảng hỗ trợ việc giao lưu giữa đệ tử của Thiếu Lâm và những người yêu thích võ thuật trên toàn thế giới.”

Trong hai thập kỷ qua, Thượng toạ Thích Vĩnh Tín và các đệ tử đã đến thăm hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, chủ yếu để biểu diễn võ thuật. Hàng năm Thượng toạ thường dành hai tháng để vân du các nước.

Vào tháng chín năm nay, Thượng toạ sẽ hướng dẫn một phái đoàn đến tham gia Liên hoan Âm nhạc Võ thuật Quốc tế tổ chức tại Nga. Các “võ Tăng Thiếu Lâm” sẽ chứng minh bản lĩnh kung fu của bổn phái tại Quảng trường Đỏ của Moscow. Thượng toạ Thích Vĩnh Tín nói.

Võ thuật Thiếu Lâm đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới ngang qua các bộ phim võ thuật của Trung Quốc quá thành công trong thập niên 1970.

Nói về tương lai của võ thuật Thiếu Lâm, Thượng toạ Thích Vĩnh Tín cho biết, “Việc đào tạo lớp kế thừa Thiếu Lâm Tự, một ngôi cổ tự Phật giáo nổi tiếng trên 1500 tuổi là việc rất quan trọng. Chúng tôi khuyến khích các sư trẻ vân du các nước để hoằng dương Phật pháp và giới thiệu võ thuật Thiếu Lâm. Chúng tôi cũng hoan nghênh tất cả mọi người trên thế giới học võ thuật và thực hành Thiền tập. Tại tu viện hiện nay có hơn 300 Tăng, và trên thế giới có hơn 40 trung tâm văn hóa, phần lớn ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Tôi hy vọng Phật giáo sẽ hoà hợp với nền văn hoá phương Tây và phát triển mạnh mẽ ở phương trời này. Phật giáo giành được niềm ưu ái và tôn trọng của thế giới vì tôn giáo này có thể cùng tồn tại hòa bình với các tôn giáo khác. Đạo Phật chú trọng vào việc thanh lọc tâm hồn.”

Để tầm ảnh hưởng của võ thuật Thiếu Lâm lan rộng hơn nữa, Thượng toạ Thích Vĩnh Tín đã bắt tay hợp tác với một công ty điện ảnh Bắc Kinh để quay một bộ phim võ thuật 3D - một phiên bản mới của bộ phim bom tấn năm 1982 “Thiếu Lâm Tự.”

Sinh ra ở tỉnh An Huy phía đông Trung Quốc, Thượng toạ Thích Vĩnh Tín được bổ nhiệm trụ trì của Thiếu Lâm Tự vào năm 1999. Trong những năm gần đây, Thượng toạ rất bận cho lịch làm việc quản chúng và quản trị đời sống, song Thượng toạ vẫn sắp xếp thời gian để thực tập thiền định.

“Thật tuyệt vời làm sao nếu tôi sắp xếp được thời gian mười ngày hoặc nửa tháng ở trong mật thất để chuyên tu thiền định,” Thượng toạ trầm ngâm. “Đó là điều tôi mong ước từ tận đáy lòng cho cuộc đời tu hành của mình.”

China Daily, 19/06/2013

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan