CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Chư Tăng Khất Sĩ thọ giới năm 2013

Thọ nhận giới pháp là một sự kiện trọng đại của một đời tu. Đó là ngày giới tử chính thức bước vào hàng xuất gia thiệt thọ đối với các vị đã thọ Sa-di. Còn đối với các vị tập sự xin thọ Sa-di xem đó là ngày con chim đã có lông và cánh, tập bay vào không gian cao rộng, vì ngày đó được thọ nhận bát y.

Năm nay – PL. 2557 – DL. 2013, Ban trị sự GHPGVN tại TP. HCM đã long trọng tổ chức Đại giới đàn “Quảng Đức” cho giới tử trong thành phố và cả các giới tử ở các tỉnh thành khác. Đối với chư Tăng Ni Khất Sĩ và Nam tông được thọ giới theo truyền thống biệt truyền của Hệ phái. Chư Tăng Khất Sĩ thì thọ giới tại Tịnh xá Trung Tâm – 21 Nguyễn Trung Trực – Q. Bình Thạnh – TP. HCM.

Vào lúc 19 giờ ngày 27 tháng 7 năm Quý Tỵ, chư Tăng thọ giới đã tập trung tại Thiền đường. HT. Giác Toàn, TT. Minh Lộc và ĐĐ. Giác Hoàng đã sách tấn, thăm viếng và phổ biến khung thời gian, lịch làm việc của chư Tôn đức trong Hệ phái và Giáo hội.

Giới tử lưu lại hình ảnh sau khi khảo hạch tại chùa Huê Nghiêm

Ngày 1 tháng 8 năm Quý Tỵ, từ lúc tờ mờ sáng 5 giờ, các giới tử đã chuẩn bị lên xe để đến chùa Huê Nghiêm – Q. 2 – TP. HCM để dự kỳ thi khảo hạch giới luật và giáo lý qua bài trắc nghiệm và bài tự luận. Hình ảnh các giới tử đủ mọi độ tuổi tham dự kỳ thi “tuyển Phật trường” của Đại giới đàn Quảng Đức làm sống dậy tinh thần học Phật. Đó đây có lời ước nguyện “Ước chi mình còn trẻ đi học các trường Trung cấp Phật học hoặc Học viện…”

Qua 2 ngày, kết quả được công bố. Riêng chư Tăng Khất Sĩ bị rớt một giới tử trên tổng số 23 vị xin thọ Tỳ-kheo và một trên tổng số 43 vị xin thọ Sa-di. Kết quả điểm số cho thấy kiến thức các sư cần phải bồi dưỡng, trang bị nhiều hơn nữa. Việc học không nên chủ quan. Phật pháp như biển lớn, chúng ta phải dành trọn thời gian học tập và tu tập mới có thể thể nghiệm lời dạy của chư Phật, chư Tổ.

Sáng mùng 5 tháng 8 lúc 5.30, chư Tôn đức trong Ban kiểm giới tử và phát thẻ của Đại giới đàn đã đến kiểm tra danh sách, đối chiếu từng vị với CMND.

Sáng mùng 6 tháng 8 lúc 9.30, Hòa thượng Thích Trí Quảng – Trưởng ban Tổ chức cùng với chư Tôn đức trong Ban kiến đàn đã thăm giới tử và sách tấn các giới tử. Qua đó, Hòa thượng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của giới luật, vì đó là điều kiện tiên quyết để thành tựu thiền định và tuệ giác.

Chỉ còn 2 ngày nữa là tới ngày khai mạc Đại giới đàn, các giới tử đang nỗ lực ôn giới, sám hối sáu căn để tâm được thanh tịnh, cầu thọ giới pháp. Mong rằng, các giới tử chuẩn bị thân tâm để đón nhận giới pháp cao quý vô thượng để trang nghiêm pháp thân huệ mạng, làm hạt nhân của đạo quả giải thoát, giác ngộ.

Sau đây là một số hình ảnh sinh hoạt:


 

Ban kiểm giới tử kiểm tra danh sách, đối chiếu với CMND của từng giới tử

Ban kiểm giới tử và giới tử chụp ảnh lưu niệm

 

 

Hòa thượng Thích Trí Quảng – Trưởng ban Tổ chức cùng chư Tôn đức trong Ban kiến đàn

đã thăm, sách tấn và nhấn mạnh tầm quan trọng của giới luật đến với các giới tử

Hòa thượng Giác Toàn đáp tạ và giới tử đảnh lễ tri ân

Ảnh lưu niệm với Ban tổ chức Giới đàn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan