CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Đăk Lăk: Khai mạc khóa "Sống chung tu học" lần 2 - Ni giới GĐ.III

Sáng ngày 22 tháng 9 năm Ất Mùi (nhằm ngày 3/11/2015), Lễ Khai mạc Khóa tu “Sống Chung Tu Học” lần II dành cho Ni giới Giáo đoàn III – Hệ phái Khất Sĩ đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm tại Tịnh xá Ngọc Chơn, P. Thiện An, TX. Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk.

 MG 0181

Quang lâm chứng minh Lễ Khai mạc có HT. Giác Hùng, Giáo phẩm Chứng minh Giáo đoàn III; HT. Giác Phương, Giáo phẩm Chứng minh Giáo đoàn III; HT, Giác Trí, Phó Tri sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni Giáo đoàn III; TT. Giác Tiến, Phó Tri sự kiêm Trưởng ban Kiểm soát Giáo đoàn III; ĐĐ. Giác Hoàng, Phó ban Giáo dục Tăng Ni. Về phía chư Tôn đức Ni có sự hiện diện của NT. Hiệp Liên, Trưởng ban Quản sự Ni giới Giáo đoàn III, NT. Đền Liên, NT. Thông Liên, Phó ban Quản sự Ni giới Giáo đoàn III.

Trong lời phát biểu khai mạc, HT. Giác Trí, Phó Tri sự kiêm Trưởng ban GDTN, Trưởng ban Tổ chức khóa tu đã nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa tu: “Sống chung tu học đó là thực hành lối sống lục hòa cộng trụ mà đức Phật đã dạy và đó cũng là cách để người để tử Khất Sĩ thực hành ngỏ hầu tiếp thu và nối truyền giáo pháp Khất Sĩ mà Tổ sư đã xiển dương”. Trước khi kết thúc, HT. Giác Hùng đã có lời đạo từ chức minh và khuyến tấn các hành giả nổ lực tu học để một tuần lễ tu học đạt kết quả viên mãn nhất, đó cũng là cách báo đáp ân đức Tam Bảo, Tổ Thầy trong muôn một.

Được biết, sau khi tìm hiểu và nhận thấy những kết quả thiết thực từ những khóa tu Truyền Thống Khất Sĩ của chư Tăng Hệ phái, Khóa tu Giới – Định – Tuệ của Ni giới Hệ phái trực thuộc Tổ đình Ngọc Phương; cũng như tự cảm nhận được sự khát ngưỡng thực hành giáo pháp và ước mong trang nghiêm Ni đoàn đang tồn tại trong tập thể Ni chúng Giáo đoàn III, chư Tôn đức Ni trong Ban Quản sự Ni chúng Giáo đoàn III, sau khi thống nhất ý kiến đã mạnh dạn đệ trình lên chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn. Xin phép được tổ chức những khóa tu học định kỳ để chư Ni trong Giáo đoàn có cơ hội tập trung về một trú xứ, thanh lọc thân tâm, vun bồi đạo nghiệp thông qua việc học hỏi, luận bàn và thực hành lời Phật dạy. Từ đó, những khóa tu học mang tên gọi “Sống Chung Tu Học” của Ni giới Giáo đoàn III được ra đời và được tổ chức lần đầu tiên tại Tịnh xá Ngọc Trung, TX. An Khê, tỉnh Gia Lai vào tháng 3 năm Ất Mùi.

Tại khóa tu “Sống Chung Tu Học” lần II này, có 60 hành giả tham dự. Xuyên suốt 7 ngày của khóa tu, mỗi ngày hành giả sẽ được chư Hòa thượng và Quý Ni trưởng trong Giáo đoàn giảng giải kinh pháp cũng như Chơn Lý của đức Tổ sư. Bên cạnh đó các hành giả còn được quý Ngài trang bị thêm những kinh nghiệm quản lý, tổ chức và điều hành các Phật sự tự viện. Đặc biệt vào ngày thứ 3 của khóa tu (ngày 5/11/2015), cán bộ đặc trách Ban Tôn giáo tỉnh Đăk Lăk sẽ đến thăm và trình bày Nghị định 92 của Ban Tôn giáo Chính phủ đến với các hành giả.

Hình ảnh sinh hoạt trong khóa tu:

 MG 0081

 MG 0088

 MG 0095

 MG 0099

 MG 0106

 MG 0112

 MG 0114

 MG 0115

 MG 0114

 MG 0116

 MG 0122

 MG 0127

 MG 0191

 MG 0199

 MG 0211

IMG 0088

 MG 0236

 MG 0238

 MG 0264

 MG 0277

IMG 0106

 MG 0082

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan