CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Gia Lai: Khóa tu "AN LẠC TÂM" lần thứ 22 tại Tịnh xá Ngọc Trung

Ngày 03/11/2019 nhằm ngày (07/10/ Kỷ Hợi) tại Tịnh xá Ngọc Trung (498 Quang Trung- TX An Khê - Tỉnh Gia Lai) đã diễn ra khóa tu " AN LẠC TÂM " lần thứ 22.
Khoá tu “ AN LẠC TÂM “ được diễn ra vào ngày Chủ Nhật đầu tiên của mỗi tháng. Mặc dù trước ngày diễn ra khoá tu trời đã mưa rất to, sợ rằng quý Phật tử sẽ vì thời tiết mà không thuận tiện cho việc đi lại, nhưng hoan hỷ thay, sáng ngày diễn ra khoá tu đã có gần 100 phật tử gần xa vân tập về để tu học.

 

Trong các khoá tu học, quý Phật tử được chư ni hướng dẫn tu tập theo thời khóa như sám hối, tụng kinh, niệm Phật, thiền hành, thiền tọa, nghe pháp và khất thực nhận cơm trong chánh niệm.).
Trong giờ tu học buổi sáng quý Phật tử được Sư cô Hoa Liên và Sư cô Chủng Liên hướng dẫn tụng kinh sám hối để bắt đầu một ngày tu học. Tiếp đó, Sư cô Chủng Liên hướng dẫn Phật Tử ngồi thiền tọa, chọn hơi thở làm đề mục và gắn tâm trên đó.

 

Sau đó, quý Phật Tử đã được chư Ni hướng dẫn  khất thực nhận cơm trong chánh niệm và thọ trai.

600

Buổi chiều quý Phật tử được Sư cô Hoa Liên trò chuyện và trao đổi những sự chuyển hoá tích cực trong sự tu tập, tán dương sự tinh tấn tu học, trải qua suốt 22 khoá tu, đã có những Phật tử đã tham gia liên tục và không bỏ sót khoá nào. Điều đó cho thấy sự tinh tấn của các Phật tử trong tu tập.

Phật tử Thiện Quả (Gia Lai) chia sẻ rằng: Nhờ tham gia các khoá tu mà con cảm thấy an lạc, 1 tháng được tham gia một lần, dù đường hơi xa, nhưng khi trở về cùng tu với đại chúng, con cảm thấy rất có lực để con cố gắng tu tập hơn. Con xin tri ân Ni Trưởng và chư Ni tại Tịnh xá rất nhiều.
Một Phật tử khác ở tại TP.HCM cũng hoan hỷ mà chia sẻ trong niềm xúc động: Cô Ngọc Thuận rất biết ơn gia đình của Chú Thiện Quả, vì nhờ gia đình chú mà cô đã được biết đến Phật Pháp, chỉ mới 2 năm thôi nhưng cô đã có những chuyến biến rất tích cực về tính tình, cô cảm thấy rất an lạc và gia đình cô được hạnh phúc hơn.
Tiếp đó Sư cô Hoa Liên đã hướng dẫn cho chư Phật Tử các oai nghi cần thiết của 1 người Phật tử như: Lễ Lạy, tụng kinh, ăn cơm, ngồi thiền...

“Không bao lâu thân này
Sẽ nằm dài trên đất
Bị vất bỏ vô thức
Như khúc cây vô dụng”

Dựa vào câu Kinh Pháp Cú 41, Sư cô đã giảng dạy cho Phật tử hiểu rõ về sự vô thường, thân này chỉ là quán trọ, chúng ta chỉ tạm mượn nó để sống trong mấy mươi năm qua nên phật tử phải cố gắng tu tập.
Cuối cùng, Sư cô nhắc chư Phật tử phải có trách nhiệm hướng đạo cho con cháu của mình để tập cho các cháu về chùa, gieo chủng tử thiện lành cho mai sau....
Khóa tu kết thúc trong niềm hoan hỷ của quý Phật tử, kính chúc quý vị thành tựu trọn phần công đức tu tập trong ngày hôm nay, thâm tâm luôn an lạc, gia đình hạnh phúc và đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan