CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Cảm tưởng của hành giả khóa tu Truyền thống lần thứ 21

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Ngưỡng bái bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ p hái ,

Ngưỡng bái bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đ ức Tăng trong chúng hiệp hòa ,

Kính thưa quý thiện nam, tín nữ Phật tử thân mến,

Hôm nay là ngày bế mạc khóa tu Truyền thống Khất sĩ lần thứ 21 do Giáo đoàn II đăng cai tổ chức tại đạo tràng Tịnh xá Trúc Lâm tỉnh Bình Thuận. Chúng con đại diện hành giả tham dự khóa tu thành kính đảnh lễ chư Tôn đức, dâng đôi lời cảm tưởng.

bm 15 Copy

Kính bạch chư Tôn đức ,

Thời gian lặng lẽ qua đi, giờ hoàn mãn khóa tu lại đến, những cảm xúc trong lòng vẫn còn tuôn chảy mãi không thôi trong trái tim của mỗi hành giả chúng con.

Thật là:

“Phật pháp xương minh do Tăng- già hoằng hóa

Thiền môn hưng thịnh do đàn Việt phát tâm” .

Những ngày tại đạo tràng Trúc Lâm này là sự hiện hữu giáo pháp sinh động nhất. Những ai về đây cũng nhận thấy, cõi lòng lâng lâng cảm giác khó tả, cung kính nghiêng mình trước bóng huỳnh y rực rỡ trong ánh nắng ban mai. Như lời Hòa thượng thiền chủ dạy: “3 tháng nơi t viện không bằng 3 ngày kiết giới tu học nơi đây”. Trước oai đức từ nghiêm của chư Tôn thiền đức, được nhận lời giảng dạy khuyên tu tận đáy lòng của người thầy, mong muốn cho chúng con sáng dạ nên người, thông suốt những hoài nghi mà bấy lâu nay chúng con chưa có dịp bày tỏ. Qua sự trình bạch thưa hỏi, quý Ngài đã giải thích bằng kiến thức trải nghiệm trong suốt cuộc đời tầm tòi, quán xét, tra cứu tỉ mỉ chu toàn giúp cho chúng con vỡ tan những hoài nghi vi tế, lòng khởi niềm cảm mến vô biên trước con đường về bến bờ giác ngộ.

Sự tỏa sáng ấy còn biết bao tấm lòng chư Tôn thiền đức Tăng, c huynh đệ đồng tu, ý thức rõ ràng về đường lối tu học của Tổ Thầy: Giới – Đ ịnh Tuệ siêng năng tu hành, nghiêm túc trong hành vi nhỏ nhặt của giới, phấn khởi vui tu, ấy chính là sức mạnh trang nghiêm cho Giáo hội thanh tịnh.

Để huynh đệ chúng con an tâm nương tựa tu tập, rất đáng trân trọngsự lãnh đạo của chư Tôn đức Ban Trị sự Giáo đoàn II và Đại đức trụ trì. Q Ngài đã khéo léo kết nối các đạo tràng trong giáo đoàn chung lòng, chung tay xây dựng hạ tầng cơ sở, nơi ăn chốn ở. Đặc biệt việc ăn, sự mặc, được quý Phật tử gần xa đồng lòng tương trợ tạo nên thành công rực rỡ của khóa tu.

Giáo pháp ra đời mấy ngàn năm

Bóng cây rợp mát khắp xa gần

Người người noi dấu chân Phật Tổ

Cõi đời hạnh phúc vạn vạn phần.

Thành kính niệm ơn chư Tôn đức giáo phẩm Giáo đoàn II, cảm tạ những đóng góp hộ trì của nam nữ Phật tử các miền tịnh xá đã trợ duyên cho hành giả chúng tôi trong một tuần tu học vừa qua.

Trân trọng ghi nhận sự giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện giúp đỡ cho khóa tu diễn ra tốt đẹp. Xin kính chúc các cấp chính quyền dồi dào sức khỏe để hoàn thành vai trò của mình.

Kính thưa chư huynh đệ,

Khoảnh khắc xao động lòng người rồi cũng ra đi, đạo nghĩa thầy trò, pháp lữ tình thâm, qua bảy ngày ngắn ngủi sẽ phải nói lời chia tay. Mọi người có mặt nơi đây cảm thấy len lỏi chút bùi ngùi thương mến ! Mong rằng bảy ngày qua đi sẽ là hành trang, là bài học kinh nghiệm cho con đường hướng về phía trước của mỗi hành giả chúng ta.

Cuối cùng, chúng con thành tâm kính chúc chư Tôn thiền đức, pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, quí ngài luôn là những bậc thầy mô phạm cho hàng hậu học chúng con noi theo trong việc hành trì giáo pháp Như Lai.

Kính chúc chư huynh đệ sức khỏe, an lành và tiến tu với tư lương hành trang đã thọ lãnh trong khóa tu vừa qua.

Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật .

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan