CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Giáo đoàn III Bế mạc khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần 20

Sáng ngày 17 tháng 10 năm Canh tý (01/12/2020) tại Tịnh xá Ngọc Bửu (Thị trấn Eaka, tỉnh Đắk Lắk) Lễ tạ pháp kết thúc khóa tu “Bồi dưỡng đạo hạnh” dành cho hàng Sa-di, Sa-di-ni và Tập sự lần thứ 20 do Giáo đoàn III tổ chức đã diễn ra.

Như những khóa tu trước, sáng ngày bế mạc chư Tôn đức dành một tiếng đồng hồ đi khất thực hóa duyên trên địa bàn Tịnh xá, nơi tổ chức khóa tu, nhưng khóa này vì mưa bão, thời tiết không thuận lợi, nên thời khất thực không được thực hiện.

Buổi lễ Bế mạc diễn ra vào lúc 8g30 dưới sự chứng minh của chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn: HT. Giác Phương - Đệ Tam chứng minh Giáo đoàn III, Chứng minh khóa tu, TT. Giác Tiến - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Phó ban Tổ chức khóa tu; TT. Giác Phổ - Phó ban BTS GHPGVN kiêm Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Đắk Lắk, Phó ban Tổ chức khóa tu; NS. Luật Liên - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Bửu, Phó ban Tổ chức khóa tu, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Giáo thọ và Ban Quản chúng khóa tu, 76 vị hành giả và gần 200 vị Phật tử gần xa tham dự.

SC. Hoa Liên điều hành chương trình bế mạc 

ĐĐ. Giác Tầm đọc báo cáo 

Sau lời giới thiệu của SC. Hoa Liên, ĐĐ. Giác Tầm thay mặt Ban Thư ký khóa tu báo cáo tổng quát về các mặt tu tập và sinh hoạt của khóa tu  trong 10 ngày qua.

Sa-di Giác Minh Hoan đọc lời cảm niệm 

Tập sự Ngọc Khang đọc lời cảm niệm 

Sa-di Giác Minh Hoan và Tập sự Ngọc Khang đại diện cho đại chúng dâng lời tri ân chư Tôn đức, tri ân Ni sư Trụ trì, Ni chúng và Phật tử nơi Tổ chức khóa tu.

Qua các bài cảm tưởng, chư Tôn đức vô cùng hoan hỷ, bởi sự chuyển hóa và niềm hỷ lạc hiện rõ trên mỗi hành giả. Thời gian 10 ngày tuy không dài, cũng không phải là ngắn nhưng cũng đủ để các vị học được những bài học mà người Sa-di cần phải học, cần phải rèn luyện để chí nguyện xuất trần được lớn mạnh và lý tưởng được thắp sáng.

HT. Giác Phương đã chứng minh khóa tu và ban đạo từ. Hòa thượng rất hoan hỷ việc chư Tôn đức trong Giáo đoàn vì tương lai của đàn hậu học mà không ngại sức khỏe đã về giảng dạy các vị mới vào đạo. Hòa thượng đã mượn hình ảnh vô cùng đẹp và ấm áp của  những con chim mẹ đi tìm thức ăn về nhai thành sữa sú cho chim con. Chư Tôn đức cũng thế, thương yêu và hết lòng chăm chút cho đàn hậu học giúp các vị trưởng thành trong giáo pháp. Hòa thượng ân cần khuyên nhắc hành giả cố gắng tu tập để hạt giống đạo pháp được nảy mầm theo năm tháng. Ngài dạy đại chúng nên lấy sáu căn và ba nghiệp làm bản đồ tu tập thông qua các bài kệ mà Tổ Thầy đã cô đọng những ý pháp vô cùng sâu sắc. Lớp Sa-di không cần phải tìm học các bài học cao xa, chỉ cần cố gắng thực hành tốt các bài kệ, cụ thể là bài “Ý” thì thân, khẩu, ý sẽ được chuyển hóa.

Kết thúc buổi lễ Bế mạc, Ni sư Trụ trì Tịnh xá Ngọc Bửu thành kính đảnh lễ tri ân chư Tôn lãnh đạo Giáo đoàn, chư Tôn đức trong Ban Giáo thọ và Ban Quản chúng đã thương tưởng trở về giảng dạy và hướng dẫn khóa tu được thành tựu viên mãn.

 

Chư Tôn đức và hành giả chụp hình lưu niệm

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan