CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Khóa tu một ngày dành cho tình nguyện viên Đại lễ tưởng niệm 60 năm Tổ sư vắng bóng

 

Để tạo điều kiện cho các bạn trẻ thiện nguyện trong dịp Đại lễ Tưởng niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng vừa qua (diễn ra từ ngày 26/01 đến 02/2 năm Giáp Ngọ) có cơ hội được tu tập và giao lưu, chư Tôn đức trong Ban Tổ chức Đại lễ đã tổ chức chương trình Khóa tu 1 ngày kết hợp với tham quan, trải nghiệm văn hóa tâm linh vào 16 tháng 2 năm Giáp Ngọ, tại Khu Du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương. Khóa tu do Đại đức Giác Hoàng làm Trưởng ban Tổ chức cùng quý Đại đức Giác Nhường, Giác Phú, Giác Huyền, Giác Viên, Giác Thống, Giác Ảnh, Giác Lâm... hướng dẫn hơn 400 tình nguyện viên và quý Phật tử tham gia.

Buổi sáng, các thành viên trong đoàn được Ban Giám đốc giới thiệu về ý nghĩa Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến – khối kiến trúc được xây dựng tượng trưng nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam gắn liền với truyền thống văn hóa Phật giáo. Từ đó, khơi dậy trong lòng các bạn trẻ tinh thần yêu quê hương, đất nước và cảm nhận được sự thiêng liêng khi hướng về Tam Bảo, về Quốc Tổ Hùng Vương, những bậc anh hùng dân tộc và ông bà tổ tiên.

Đặc biệt, các thành viên trong đoàn được nghe Đại đức Giác Hoàng và quý chư Tôn đức chia sẻ về ý nghĩa Đạo lý tri ân, báo ân theo tinh thần Tứ ân của Phật giáo, ý nghĩa về chân lý của cuộc sống mà cơ bản là Bát Chánh Đạo, cũng như những lời dạy của Đức Phật mà tuổi trẻ có thể vận dụng để có được niềm an lạc và những điều tốt đẹp. Sau đó Đại đức Giác Hoàng đã hướng dẫn chư Tăng và toàn thể thành viên thực hiện khóa Lễ Cầu nguyện Quốc thới dân an tại Kim Điện. 

Buổi chiều là thời pháp đàm với chủ đề “Thắp sáng niềm tin”. Trong không gian ấm cúng, trang nghiêm nhưng sự gần gũi, quan tâm của quý chư Tôn đức đã khiến hàng loạt những băn khoăn, thắc mắc bấy lâu của quý Phật tử, và các bạn trẻ đã được nêu ra. Trong đó, nội dung chủ yếu như: Lợi ích, ý nghĩa quy y Tam Bảo, ý nghĩa của việc tu tập, xuất gia, cúng dường tạo phước, các vấn đề liên quan Hệ phái Khất Sĩ và Đức Tổ sư Minh Đăng Quang. Bên cạnh những câu hỏi trực tiếp còn có rất nhiều câu hỏi gửi giấy đến quý Đại đức, tuy nhiên, với thời lượng có hạn, các câu hỏi còn lại sẽ được trả lời qua trang www.daophatkhatsi.vn.

Tiếp theo thời pháp đàm, các thành viên được tham quan vườn thú Đại Nam với ý nghĩa về sự cân bằng hệ sinh thái, bảo vệ môi trường và khởi tâm từ bi đến các loài động vật.

Cuối cùng, trước khi kết thúc một ngày tu học, Ban tổ chức khóa tu đã gửi lời tri ân và chúc lành, hồi hướng đến quý Phật tử, quý mạnh thường quân đã trợ duyên kinh phí, tài lực và sức lực để khóa tu thành công viên mãn, cũng như bày tỏ sự tri ân đến Hội đồng Quản trị và các nhân viên phục vụ Khu Du lịch Đại Nam đã nhiệt tình hỗ trợ và giành những ưu đãi đặc biệt cho chương trình của đoàn.

Được biết, ngày 22/3/2014 (22 tháng 2 năm Giáp Ngọ), BTC Đại lễ sẽ tổ chức tổng kết và tri ân tất cả những ai đóng góp công sức cho sự thành công của Đại lễ vừa qua. Bên cạnh đó, Hòa thượng Giác Toàn, Trưởng BTC sẽ truyền giới cho những vị phát nguyện quy y Tam Bảo.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

khoatu01

khoatu02

khoatu03

khoatu04

khoatu05

khoatu06

khoatu07

khoatu08

khoatu09

khoatu10

khoatu11

khoatu12

khoatu13

khoatu14

khoatu15

khoatu16

khoatu17

khoatu18

khoatu19

khoatu20

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan