CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Lễ Nhập quan Trưởng lão Hòa thượng Giác Lượng

Vào lúc 9g00 sáng, ngày 10/12/2020 (giờ California, Mỹ quốc) tương ứng với 00g00, ngày 26/10/ Canh Tý (giờ Việt Nam), tại Tịnh xá Ngọc Hòa (766 South 2nd Street, San Jose, CA. 95112), Lễ Nhập quan Trưởng lão Hòa thượng Giác Lượng diễn ra trang nghiêm, ấm áp tình Linh Sơn pháp lữ.

Vì trong mùa dịch bệnh hạn chế việc di chuyển nên chư Tôn đức Tăng Ni trong Hệ phái các nơi đều cử hành Lễ Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Giác Lượng tại trú xứ riêng. Lễ đường Tịnh xá Ngọc Hòa được tổ chức thiết trí hành lễ cho chư Tôn đức Tăng Ni tại San Jose và các quận lân cận.

Có nhiều chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử không quản trời đông giá lạnh, đường xá xa xôi đã câu hội về dự lễ và cũng để một lần cuối diện kiến nhục thân của Trưởng lão Hòa thượng.

Thuở sinh tiền Hòa thượng đã từng bảo:

Một kiếp sống ta không mấy chốc

Nên mới sanh đã khóc chào đời

Kế già, bịnh, chết, luân hồi

Thực ra cảnh sống như lời khóc trên.

Tuy nhiên 86 năm hiện hữu trong trần thế, rất nhiều đóng góp của Hòa thượng mang lại lợi ích cho chúng sanh. Những dấu ấn của công trình xây dựng, các ngôi phạm vũ Ngài khai lập nay khang trang cho bao lớp người tóc bạc đầu xanh về quây quần tu học. Nhiều sách báo, văn thơ lưu lại trong thế giới này vẫn còn âm vang tâm tư, hoài bão, nghị lực, đức hạnh của bậc Thầy khả kính.

Buổi Lễ Nhập quan, tưởng niệm tri ân Trưởng lão Hòa thượng diễn ra hơn một giờ đồng hồ gợi lại bao nhiêu hình ảnh, công hạnh của bậc Thầy hiền, làm tấm gương cho bao người ở lại soi sáng trên bước đường tu học của tự thân.

Dưới đây là hình ảnh buổi lễ:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan