CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Đặt đá xây dựng chánh điện Tịnh xá Ngọc Nhơn

Tịnh xá Ngọc Nhơn (thuộc Giáo đoàn VI) thôn Phú Nghĩa, xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận vừa long trọng tổ chức lễ đặt đá xây dựng chánh điện và các hạng mục, nhằm tạo mỹ quan cũng như làm nơi sinh hoạt tâm linh cho bà con vùng kinh tế khó khăn miền nắng cát.

quanghau1.JPG

Chư tôn Hòa thượng chứng minh làm lễ sái tịnh

Quang lâm về chứng minh cho buổi lễ có: HT. Thích Giác Tường, Ủy viên thường trực HĐCM; HT. Thích Huệ Tánh, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận; HT. Thích Giác Tuấn, Trị sự trưởng Giáo đoàn VI; HT. Thích Minh Trí, Phó ban Kiểm soát BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận; TT. Thích Giác Sơn, Phó BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận; TT. Thích Minh Thiện, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hàm Thuận Nam; cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh cũng như các tịnh xá trực thuộc Hệ phái  Khất sĩ và Giáo đoàn VI; quý vị lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương và gần 1.000 Phật tử tham dự.

Khai mạc buổi lễ, HT.Thích Giác Tuấn đã đại diện cho Giáo đoàn VI và Tịnh xá Ngọc Nhơn phát biểu, cho biết Tịnh xá được xây dựng từ năm 1988 đến nay, đã trải qua thời gian mưa nắng gần 30 năm, chánh điện đã xuống cấp trầm trọng về mặt kiến trúc và quá chật hẹp, rất khó khăn trong sự sinh hoạt tu hành. Theo đà phát triển và sự phát triển của tín đồ Phật tử với nhu cầu tu học Phật pháp ngày càng đông nên ngôi chánh điện cũ không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tu tập của thiện tín xa gần. Vì thế việc đại trùng tu là cấp thiết để đáp ứng lòng mong mỏi của Tăng Ni và Phật tử cũng như để sớm có nơi ổn định tu tập và hành trì.

quanghau5.JPG

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm nơi Phật đài

quanghau6.JPG

Nghi thức đặt đá được tiến hành trong niềm hoan hỷ

Và theo lời ĐĐ.Thích Minh Nhơn, trụ trì tịnh xá nói trong lần đại trùng tu này, ngoài chánh điện được xây hình bát giác theo truyền thống của hệ phái thì còn các công trình khác như cổng tam quan, nhà nghỉ của chư Tăng, hậu tổ, lầu chuông… Tổng kinh phí dự trù là hơn 5 tỷ đồng. Với tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh và xây dựng ngôi nhà nương tựa tâm linh cho Phật tử địa phương. Hy vọng ngôi phạm vũ sớm hoàn thành trong niềm mong ước của Đại đức trụ trì và bà con Phật tử để có nơi an tâm sinh hoạt và tu tập.

Thay mặt hệ phái HT.Thích Giác Tường đã có lời tán thán chư tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn VI và Đại đức trụ trì cũng như toàn thể Phật tử tại Tịnh xá Ngọc Nhơn. Hòa thượng cũng gởi lời tri ân đến BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận, huyện Hàm Thuận Nam cùng các cấp lãnh đạo chính quyền đã quan tâm và tạo điều kiện giúp đỡ, đồng thời kêu gọi tấm lòng hộ đạo của thập phương thiện nam tín nữ để ngôi tịnh xá sớm hoàn thành.

quanghau7.JPG

Sau đó hội chúng tham dự buổi lễ còn được vinh hạnh tiếp nhận những lời sách tấn, đạo từ của chư tôn đức đại diện cho BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận. Cuối cùng  là nghi lễ cầu nguyện đặt viên đá đầu tiên, đánh dấu sự khởi đầu cho một ngôi chánh điện trong tương lai không xa sẽ dần hiện lên nơi dãy đất miền Trung đầy gió cát.

Quảng Hậu

Chúng tôi đã lấy nguồn từ: giacngo.vn và biên tập lại

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan