CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Đôi nét về Tịnh xá Đại Quang - Giáo đoàn VI

Từ ngày đức Phật thành đạo dưới cội bồ đề, Ngài đã mang ánh sáng giác ngộ hoằng hóa khắp muôn nơi như ánh vầng dương mang hơi ấm đến cho toàn nhân loại. Việt Nam là một trong những nước hữu duyên được tiếp nhận Phật giáo. Buổi ban đầu du nhập, Phật giáo chỉ là một tôn giáo để làm nơi nương tựa cho bao lớp người về tâm linh. Thế nhưng giá trị sâu sắc của đạo Phật nằm ở chỗ hướng dẫn con người tu tập để tự mình đạt được an vui hạnh phúc, chứ không đơn thuần chỉ là cầu nguyện bên ngoài. Vì vậy, ngày nay các đạo tràng tịnh xá, chùa chiền được thành lập khắp nơi trong cả nước làm nơi tu học cho Tăng Ni và Phật tử. Giáo đoàn VI là thành viên của Hệ phái Khất Sĩ, kế thừa tinh thần phát huy đạo pháp của Tổ Thầy, nên Ban trị sự Giáo đoàn quyết định thành lập một ngôi đạo tràng mới tên là Tịnh xá Đại Quang.

Tịnh xá Đại Quang tọa lạc tại ấp 3, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh. Với tâm thành kính Tam Bảo và sự nhiệm mầu, ước mong được xây dựng ngôi Tam Bảo, Phật tử DƯƠNG VĂN SƯƠNG phát tâm mua đất cúng dường cho Giáo đoàn VI - hệ phái Khất Sĩ trụ sở Tịnh xá Lộc Uyển, số 121 Kinh Dương Vương, P.12, Q.6, TP. HCM. Nhờ hồng ân Tam bảo, cùng sự hỗ trợ của Ban Đại diện Phật giáo Q.6, và các Ban ngành cho di dời bảng hiệu Tịnh xá Đại Quang từ quận 6 về ấp 3 xã Hưng Long, huyện Bình Chánh. Nay được Ủy ban và sở Xây dựng TP. HCM chấp thuận cấp giấy phép xây dựng.


Bản thiết kế chánh điện Tịnh xá Đại Quang

Được sự chấp thuận và giúp đỡ của Ủy ban Nhân dân, các Sở, Ban ngành và Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. Hồ Chí Minh, được sự chấp thuận và giúp đỡ của Ủy ban Nhân dân, các Phòng, Ban và Ban Đại diện Phật giáo quận 6, quận Bình Chánh; vào ngày 26 tháng 2 năm Quý Tỵ (nhằm ngày 6- 4- 2013), chư Tôn đức Tăng trong Giáo đoàn sẽ làm lễ đặt đá khởi công xây dựng Tịnh xá Đại Quang. Diện tích xây dựng gồm: một khối Chánh điện 3 tầng (684m2), một nhà Tăng 2 tầng (96m2), một nhà bếp (72m2). Ngoài ra, còn thỉnh 3 tượng Phật, một tượng Quán Thế Âm Bồ-tát, một Đại Hồng chung, 3 cái chuông, 3 tủ thờ Phật, 3 tủ thờ Tổ và các đức Thầy,… Dự trù kinh phí khoảng 7 tỷ đồng, xây dựng trong hai năm thì hoàn thành.


Bản thiết kế nhà Tăng tại Tịnh xá Đại Quang

Ban Trị sự Giáo đoàn VI, chư Tăng Tịnh xá Lộc Uyển kính mong chư Tôn đức, quý Phật tử gần xa cùng hùn phước để xây dựng Tịnh xá Đại Quang cho sớm được hoàn thành. Mọi sự phát tâm đóng góp, xin gửi về Tịnh xá Lộc Uyển, 121 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 38751155 hay 01286566677 (gặp Đại đức Giác Nhuận - Phó Trụ trì).

Kính chúc chư Tôn đức, quý Phật tử được vô lượng an lạc, vô lượng cát tường.

                                                                       Lộc Uyển, ngày 20 tháng 01 năm 2013

       Thay mặt Giáo đoàn,

             Trị sự trưởng,

HÒA THƯỢNG GIÁC TUẤN

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan